Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế (MOH)

Bộ Y tế-Phúc lợi

Chính phủ quyết định bổ sung thêm 210 nghìn tỷ đồng trợ cấp. Hơn 30 triệu người dân được nhận tiền.


Theo Bộ Y tế và Bộ Tài chính, phương án “Cứu trợ Nhân dân” về việc cách ly toàn xã hội, kể từ ngày hôm nay sẽ được triển khai trên trang web chính thức. Khi nộp đơn cần điền đầy đủ họ tên, số CMND, thông tin tài khoản ngân hàng và sau đó tiến hành xác minh tên thật thì hoàn tất thủ tục. Dự tính có khoảng 30 triệu người sẽ nhận được tiền trợ cấp từ chính phủ.

 Đợt đầu tiên áp dụng trực tuyến từ ngày 1/7 đến 18 giờ ngày 29/7. Tiền trợ cấp sẽ được tự động chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nộp đơn sau khi xác minh tên thật trong vòng 3-5 ngày kể từ ngày nộp đơn. (Có thể tự đặt ngày chi cấp). Sau khi cấp, người nộp đơn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc ATM.

* Từ 18-60 tuổi (bất luận là thất nghiệp, có việc làm, đóng thuế hoặc không), mỗi người đều sẽ nhận được trợ cấp hàng tháng là 7 triệu đồng trong 6 tháng liên tục.

Bộ Y tế thông báo người dân về “Hệ thống đặt hẹn tiêm chủng vắc xin COVID-19” được triển khai đăng ký trực tuyến. Người dân có nguyện vọng vui lòng đăng ký, hệ thống sẽ dựa theo tình hình đăng ký phân phối. Những người đủ điều kiện sẽ nhận được tin nhắn thông báo thời gian, địa điểm tiêm chủng cụ thể trong vòng từ 7-14 ngày, sau đó mới có thể tiến hành đặt lịch hẹn. Vì số lượng người nộp đơn quá tải, người dân chưa nhận được thông báo xin vui lòng kiên nhẫn chờ đợi. Hãy tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 
Vui lòng nhấp vào biểu tượng bên phải để tiến hành đăng ký